GREENSEAL GS-200 VẬT LIỆU THẨM THẤU KẾT TINH TRONG BÊ TÔNG

25 Tháng 5 2015 Viết bởi 

GREENSEAL GS-200 VẬT LIỆU THẨM THẤU KẾT TINH TRONG BÊ TÔNG – GỐC XI MĂNG
I- MÔ TẢ: Greeseal GS-200 là lớp phủ (bằng cách quét hoặc phun) dùng để chống thấm và bảo vệ bê tông hoặc cán vữa xi măng. Greeseal 200 ở dạng bột, cấu thành từ xi măng poóclăng, cát kết tinh tốt và hóa chất hiệu lực. Hóa chất này đòi hỏi sự hiện diện của nước dạng mao dẫn để thẩm thấu và bịt kín các tinh thể. Dù trên bề mặt, Greenseal 200 không đơn giản là lớp sơn phủ. Hóa chất có hiệu lực đặc biệt của Greenseal 200 thẩm thấu và trở thành một bộ phận của bê tông nên nó không đơn giản chỉ là lớp phủ ngoài dễ bị hư hỏng. Các sản phẩm Greenseal 200 chịu được nước và vì vậy các bề mặt (nền, móng) không nhất thiết phải đặc biệt làm khô trước khi dùng như hầu hết các hệ thống khác. Trên thực tế Greenseal 200 luôn được dùng (để quét lên) những bề mặt ẩm ướt và có thể dùng cho cả những bề mặt có nước chảy, thậm chí với áp lực cao. Greenseal 200 quét ở mặt trong hoặc mặt ngoài sẽ tăng độ bảo vệ tổng thể của bê Khi tường có các vết rạng nứt, co giãn, chất lượng độc nhất của Greenseal 200 có tác dụng trở lại với hơi ẩm để bịt kín các vết rò rỉ, thậm chí với áp lực cao của nước.

34

37

II- NƠI SỬ DỤNG: Greenseal 200 được sử dụng rộng rãi trong các dự án chống thấm với các cấu trúc xây dựng khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong công nghệ chống thấm, Greeseal 200 được sử dụng cho:
1. Phần móng, nền, tường: Tầng hầm cả mặt trong và mặt ngoài. Greenseal 200 có thể được áp dụng hoặc mặt ngoài hoặc mặt trong của tường nhằm tăng độ bảo vệ cho bê tông. Thông thường Greenseal 200 được dùng cho mặt ngoài để chống thấm nền/tầng hầm. Khi không tiếp xúc được với mặt ngoài Greenseal 200 có thể dùng cho mặt tường trong. Khi tường có các vết rạng nứt, co giãn, đặc tính kết tinh vật chất độc nhất của Greenseal 200 có tác dụng trở lại với hơi ẩm để bịt kín các vết rò rỉ, thậm chí với áp lực cao của nước. Nguyên tắc kết tinh của Greenseal 200 có tác dụng với áp lực nước ở cả hai chiều ngược và thuận.
2. Bể bơi: Greenseal 200 được sử dụng thành công đối với những hồ bơi chứa nước dưới đất hoặc treo. Greenseal 200 có khả năng thẩm thấu kết tinh bên trong bê tông và trở thành một bộ phận của cấu trúc bê tông. Do vậy sẽ tạo độ bảo vệ tổng thể cho bề mặt hồ bơi, nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước và các hóa chất hóa học có thể ăn mòn thép gia cố.
3. Các công trình ngầm: Hầm thủy điện, thủy lợi, giao thông, cầu cảng sông biển, tầng hầm đậu xe dưới đất...

38

III- PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG:
1. Chuẩn bị bề mặt:
- Làm sạch triệt để bề mặt bê tông khỏi các chất như: dầu, mỡ, sơn, chất bẩn, bùn và dùng vòi nước. Hoặc dùng máy phun nước cát áp lực cao xịt rửa bề mặt bê tông thật sạch.
- Kiểm tra những vết rỗ dạng tổ ong có trên bề mặt bê tông, sau đó đập (dùng búa) hoặc cào cho đến khi lộ ra phần bê tông đặc chắc.
- Đối với các chỗ nối kết cấu, tạo rãnh chữ V sâu khoảng 1 inch chạy viền theo các chỗ nối thuộc phần tường, sàn.
- Tất cả các góc giữa tường và sàn cũng phải được tạo rãnh chữ V.
- Kiểm tra sau khi hoàn tất các phần công việc trên, dùng vòi nước sạch xịt rửa bề mặt bê tông. Chờ khi bề mặt ráo nước và bê tông vẫn còn ẩm thì có thể bắt đầu phủ lên lớp Greenseal 200 thứ nhất.
2. Pha trộn:
- Hoàn tan Greenseal 200 vào nước, theo tỷ lệ ở cùng dung tích: 2,5 phần Greenseal 200 với 1 phần nước.
- Trộn đều hỗn hợp Greenseal 200 trong nước khoảng 3 phút.
- Nên dùng hết số vữa lần trộn và trộn vữa Greenseal 200 mới cho lần sử dụng tiếp theo.
3. Cách dùng:
- Dùng Greenseal 200 sau khi kiểm tra đảm bảo bề mặt ráo nước và bê tông vẫn còn ẩm ướt.
- Phủ Greenseal 200 bằng bàn chải hoặc loại chổi quét có lông cứng, tốt, hoặc phun bằng thiết bị phun chuyên dụng cao áp.
- Với phương pháp dùng bàn chải, thông thường yêu cầu quét 2 lớp với 0,75kg/m2 xong lớp thứ nhất, để se mặt rồi quét lớp thứ hai.
- Khi lớp thứ nhất ở tình trạng chưa khô hẳn thì quét lớp thứ hai. Cách quét lớp phủ Greenseal 200 thứ hai giống như lớp thứ nhất, chỉ khác là quét theo chiều ngang (nếu lớp thứ nhất quét theo chiều dọc) và ngược lại.
- Với phương pháp phun, chỉ phun một lớp duy nhất với định mức từ 1,0 ÷ 1,25kg/m2
- Sau khi đã quét phủ Greenseal 200 và trám tất cả các chỗ nối kết, các vết rỗ tổ ong và các đường gờ giáp mí (đường rảnh chữ V), dùng vòi tưới nước lên bề mặt 2 lần 1 ngày trong 1 - 2 ngày.
- Rửa sạch bề mặt và Greenseal 200 sẽ hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu vào bên trong bê tông và chống thấm bề mặt bê tông.

IV- ĐẶC TÍNH:

35

V- ĐÓNG GÓI:
Greenseal 200 đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu, dưới dạng bao 25kg.
VI- AN TOÀN LAO ĐỘNG:
- Tiếp xúc với mắt: Rửa mắt với nước lạnh, nếu bị sưng tấy thì rửa nước cho đến khi dễ chịu rồi đi bệnh viện.
- Tiếp xúc với da: Dùng nước rửa bình thường.

Xem 7779 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 25 Tháng 5 2015 15:42
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Bản đồ WHP

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CHỐNG THẤM HẢI PHÒNG
Địa chỉ: Số 392 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng
Tel : 0225.3870556 

- Giám Đốc : Mr Toàn - 093.6622.799 

(Email: whpchongtham@gmail.com)

- Trưởng phòng Kinh Doanh : Mr Hải - 0914.113.480
(Email: giahaithaibinh@gmail.com )

- Trưởng phòng Kế Toán : Mrs Chính  - 0936.175.688

( Email:  chinhcoi81@gmail.com)

- Trưởng phòng Sản xuất : Mr Định  - 0904.577.445

( Email: dinhchongtham@gmail.com )

CHI NHÁNH QUẢNG NINH

Địa chỉ: Ba Đèo, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

- Giám đốc chi nhánh : Mr Thạch Anh - 090.480.1551

( Email:  buithachanh@gmail.com )