In trang này

Thi công xử lý chống thấm tầng hầm công trình xây dựng

17 Tháng 6 2020 Viết bởi 
Đăng tại Thi công sửa chữa

Khi tốc độ đô thị hóa ngày càng cao thì không gian ngầm nói chung và Tầng hầm nói riêng là giải pháp được lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Việc để khai thác tầng hầm một cách hiệu quả thì yêu cầu công tác xử lý chống thấm càng phải đặt đúng tầm quan trọng. Vì tầng hầm khi được chống thấm tốt sẽ đảm bảo tính bền vững của kết cấu và không khí trong tầng hầm độ ẩm đạt chuẩn không gây ra bệnh về đường hô hấp hay làm hỏng các thiết bị để trong tầng hầm đó

 Khảo sát thi công chống thấm tầng hầm:

 Công tác khảo sát trước khi thi công chống thấm tầng hầm là cực kỳ quan trọng nhằm đánh giá đúng về cấu trúc hoạt động của công trình bao gồm kết cấu và công năng sử dụng cơ bản có hai bước:

 - Một: nghiên cứu hồ sơ thiết kế công trình để hiểu về cấu trúc của công trình
 - Hai: khảo sát thực tế tại công trình đánh giá những sai khác của công trình so với thiết kế để có phương án hiệu chỉnh bổ sung cho phù hợp

Khảo sát Thi công chống thấm tầng hầm

Khảo sát Thi công chống thấm tầng hầm

Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm:

- Vệ sinh làm sạch bề mặt bê tông nền khỏi các chất như: đất, dầu, mỡ, sơn, chất bẩn bằng máy chuyên dụng phun nước áp lực cao từ 250-300 bar, kết hợp với công tác vệ sinh bằng thủ công phù hợp.

- Dùng Greenseal 200 khi kiểm tra đảm bảo bề mặt ráo nước và bê tông vẫn còn ẩm ướt.

     - Dùng phương pháp rulo hoặc phun bằng thiết bị phun chuyên dụng, phun hỗn hợp vữa sệt vật liệu Greenseal 200 cho nền và vách tầng hầm, định mức phun từ 1,3 ÷ 1,5kg/m2.

     - Bảo dưỡng lớp phủ vật liệu Greenseal 200 bằng cách phun nhẹ nước sạch lên vùng đã chống thấm (sau khi vật liệu chống thấm đã khô) từ 1÷2 ngày mỗi ngày 1÷2 lần.

     - Rửa sạch bề mặt và Greenseal 200 sẽ hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu vào bên trong bê tông và chống thấm bề mặt bê tông.

     - Với vật liệu Greenseal 200 thì không yêu cầu lớp vữa bảo vệ (ngoại trừ yêu cầu về thẩm mỹ).

     - Sau tối thiểu 72 giờ kể từ lúc thi công hoàn thành lớp chống thấm thì mời nghiệm thu phần chống thấm và cho phép thi công tiếp phần hoàn thiện khác trong khu vực thi công.

Biện pháp Thi công chống thấm tầng hầm

Biện pháp Thi công chống thấm tầng hầm

Thi công chống thấm tầng hầm

Thi công chống thấm tầng hầm

Bảo hành thi công chống thấm tầng hầm:

Sau khi hoàn thành thi công xử lý chống thấm tầng hầm. Chủ đầu tư sẽ được cấp giấy bảo hành và mã số bảo hành điện tử chống thấm tầng hầm. Đảm bảo cho chất lượng và trách nhiệm đối với công trình

Bảo hành điện tử chống thấm tầng hầm

Bảo hành điện tửchống thấm tầng hầm

Xem 434 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ bảy, 20 Tháng 6 2020 14:07
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)